menu Logo

Blog


( Phần 1) PHƯƠNG PHÁP PHA POUR OVER CHUẨN PHONG CÁCH BARISTA BLAGU

Duy Anh
25/12/2020 10:49:25
" Bất kì ai cũng đều có thể làm ra tách cà phê ngon - Khi bạn có trong tay  bí quyết pha cà phê chuẩn chỉnh -  Barista Blagu "
Bạn nghĩ thế nào là một ly cà phê ngon pha bằng phương pháp pour over ? Đó là sự đậm đà trong hương vị, là vị chua nhẹ, là hương thơm trái cây ngào ngạt, hay ngọt ngào như kẹo viên?
Còn đối với Barista Blagu cho rằng một ly cà phê pour over đúng điệu - chính là cảm giác thỏa mãn những gì bạn mong muốn có trong ly cà phê của bạn từ hương đến vị.
Có những người yêu thích vị cà phê khi pha ra phải nhẹ nhàng, có vị trái cây hay có người lại thích cảm giác mạnh mẽ khi thưởng thức, muốn có vị chocolate, caramel hay có những người chỉ thích sự ngọt ngào khi uống. Đó là những sở thích riêng biệt của mỗi người
Blagu Coffee Roaster giới thiệu đến bạn bí quyết pha cà phê ngon bằng phương pháp pour over theo phong cách Barista Blagu:
Dụng cụ pha cà phê bằng phương pháp pour over:
  • Phễu lọc ( dripper )
  • Giấy lọc  ( filter paper)
  • Bình đựng cà phê  (server)
  • Cân điện tử ( scale )
  • Loại cà phê bạn thích
  • Muỗng đong cà phê (spoon)
  • Bình rót nước pha cà phê cổ ngỗng : đặc trưng và quan trọng trong phương pháp pha pour over ( kettle woodneck)


Phương pháp pha theo tỉ lệ 1:15 của Barista Blagu:
Bước 1 : Cân và  Xay cà phê
Dùng cân lấy khoảng 20g hạt cà phê và xay ở mức medium - độ thô vừa phải.
Độ xay ảnh hưởng đến việc bạn chiết xuất hương vị cà phê.
Nếu độ xay cà phê của bạn quá thô khiến việc chiết xuất cà phê không lấy được hết hương vị, nhưng nếu độ xay của bạn quá mịn khiến việc chiết xuất gặp khó khăn khi cà phê kẹt lại và quá đắng.
Vì vậy, bạn cần xay cà phê ở mức medium  để hương vị cà phê ra được chuẩn nhất
Theo Barista Blagu, bạn nên xay cà phê trước khi pha để hương vị cà phê giữ được sự tươi mới và trọn vẹn hương vị.

Hết hàng

Khuyến mãi
Khay nhựa chứa hạt cà phê Coffee Cupping Sample Tray - Black
28.800 ₫
32.000 ₫

Đặt trước


Điều chỉnh mức độ xay meidum phù hợp với phương pháp pha pour over

Bước 2: Tráng giấy lọc và bình đựng cà phê
Bước tráng giấy lọc giúp cho mùi của giấy lọc sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê, cũng như làm việc chiết xuất của bạn trở nên dễ dàng hơn khi giấy lọc được thấm ướt trước khi pha.
Bình đựng được tráng qua lớp nước nóng sẽ giữ được một ít hơi nóng khiến cà phê giữ được hương vị lâu hơn và nóng lâu hơn.
Cho giấy lọc vào phễu

Tráng giấy lọc và bình đựng

Bước 3 : Chuẩn bị nước để pha cà phê
Nhiệt độ thích hợp để pha cà phê bằng phương pháp pour over tốt nhất nên từ khoảng 86- 92 độ C. Với nhiệt độ này các hợp chất trong cà phê được hòa tan vào nước tốt nhất và hạn chế chiết xuất các hợp chất gây đắng cho cà phê.

Bước 4: Cho bột cà phê vào phễu lọc
Khi cho bột cà phê vào phễu lọc bạn nên vỗ nhẹ vài cái vào thành phễu để khiến cho lớp bột cà phê được bằng  phẳng, khi pha cà phê sẽ nở đều hơn.
Cho cà phê đã xay vào phễu lọc
Vỗ nhẹ thành phễu để lớp bột cà phê bằng phẳng hơn
Bước 5: Kĩ thuật rót nước
Cái tên " pour over" đã nói lên tầm quan trọng của việc đổ nước. Hương vị cà phê được chiết xuất ra thế nào tùy thuộc vào cách rót nước của bạn,
Chính vì thế một chiếc ấm cổ ngỗng với những thiết kế thông minh trong việc điều tiết dòng nước hỗ trợ cho bạn pha một ly cà phê hoàn hảo.
Nước sử dụng nên là nước tinh khiết hoặc nước khoáng, không có mùi vị lạ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê.
Với 20gram bột cà phê bạn cần khoảng 300ml nước.
Bạn bắt đầu rót nước theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để cà phê được thấm đều nước. Đây còn gọi là quá trình cà phê nở - bloomming.
Chờ khoảng 45 giây, sau đó bạn tiếp tục rót  theo hình xoắn ốc đến khi hết nước
Thời gian tốt nhất từ 2 phút 30 giây đến 3 phút để hoàn thành một tách cà phê pour over
Rót nước theo hình xoắn ốc
Điều chỉnh dòng nước vừa phải
Lần rót đầu chờ cà phê nở trong khoảng 45 giây và tiếp tục rót hết 300ml nước

Bước 6: Thưởng thức
Trước khi bạn rót cà phê ra ly, bạn nên lắc bình theo hình tròn nhẹ nhàng để  hương vị cà phê được hòa quyện đều khắp bình và hương thơm lan tỏa khắp không gian.
Bắt đầu cảm nhận hương vị qua bí quyết pha chế của Barista Blagu và hòa mình vào thế giới hương vị của riêng bạn.
Lắc nhẹ bình trước khi thưởng thức
Tận hưởng ly cà phê thơm ngon
Bài viết liên quan
Hướng dẫn sử dụng máy rang Gene Café CBR-101 tại nhà/ phòng lab/ rang mẫu:
suong.nguyen 24/02/2024 03:42:14
[Tết Gift] Hero Chill Brew Kit - Bộ quà tặng cà phê lạnh độc đáo cho mùa Tết
technician 24/01/2024 11:57:52
Fellow Stgg EKG gây ấn tượng với nhiều phiên bản sắc màu đặc biệt chào đón Giáng Sinh
technician 08/12/2023 02:43:03
ROK EspressoGC - Ông hoàng trong làng pha chế cà phê thủ công espresso
technician 05/12/2023 04:32:52
Cân Pha Chế Cà Phê Chuyên Nghiệp Fellow Tally Scale Pro Edition Công Cụ Hoàn Hảo Cho Mọi Barista
suong.nguyen 31/08/2023 11:24:49
Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu ấm pha cà phê Moka Pot Pedrini cho căn bếp nhà bạn
suong.nguyen 01/08/2023 11:45:15
Các thành phần cơ bản của một tách espresso!
suong.nguyen 27/05/2023 09:00:04
SCA Coffee Brewing Control chart
suong.nguyen 25/05/2023 06:25:06
Các lỗi phổ biến khi pha chế Espresso - bạn nên tránh
suong.nguyen 25/05/2023 09:00:35
OCD Tamper distributor - các loại tay nén OCD bạn cần biết
suong.nguyen 02/05/2023 04:35:06
Bí quyết pha cà phê ngon tuyệt với ấm đun cà phê Moka Pot Pedrini
suong.nguyen 18/04/2023 05:52:21
Tham gia lễ hội màu sắc cùng Comandante
suong.nguyen 29/03/2023 10:32:14
Bảng so sánh cân Acaia
Bui Phan Duy Anh 30/12/2022 09:00:25
Lưỡi xay Flat và Conical là gì?
Sieuthicafe.vn 09/08/2022 05:34:59
Hũ đựng cà phê nào phù hợp nhất để bạn cất trữ các hạt cà phê của mình?
technician 11/07/2022 01:01:52
Vì sao rót chậm lại quan trọng?
technician 04/07/2022 02:15:19
SMART or BASIC - Dụng cụ pha chế GINA của GOAT STORY nào sẽ phù hợp với bạn?
Sieuthicafe.vn 27/06/2022 09:34:10
KINU M47 Classic và Cấu tạo lưỡi xay
Sieuthicafe.vn 26/06/2022 03:27:44
Pha chế Cold-Drip với bộ pha chế thông minh GINA Coffee Maker
Sieuthicafe.vn 24/06/2022 08:30:02
7 Mẹo để pha chế cà phê đặc sản ngon tuyệt đỉnh!
Sieuthicafe.vn 23/06/2022 01:24:45
SieuThiCafe Logo SieuThiCafe Slogan

© 2014-2024. Toàn bộ bản quyền thuộc về BLAGU VIỆT NAM - Sieuthicafe.vn