menu Logo

Blog


Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1)

Duy Anh
27/04/2022 12:18:38

Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1)

  1. Quá trình tạo ra ly Avensi.

a.Sự hưởng ứng của nhà khoa học cà phê hằng đầu.

Có một câu nói, khi bạn xin vũ trụ điều mà bạn xứng đáng, vũ trụ sẽ không ngần ngại cho bạn điều ấy. Như một sự sắp đặt của số phận, nhận lời mời đến Bangkok từ những người bạn để gặp một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về nghiên cứu cà phê. Chúng tôi lên đường đến học viện cà phê FABB, một trong những học viện cà phê đầu tiên của Thái Lan, nơi họ được Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) chứng nhận để cung cấp chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới cho các chuyên gia cà phê trên khắp thế giới. Ở giữa các tiết dạy, Chúng tôi may mắn có cơ hội được gặp gỡ với nhà phát minh và nhà khoa học cà phê nổi tiếng Dr. Steffen Schwarz đến từ Lãnh sự quán Cà phê (Coffee Consulate), nơi được xem như là MIT trong giới cà phê. Dr. Schwarz đã dành hơn 20 năm qua để thực hiện các nghiên cứu tiên tiến trên mọi khía cạnh của sản xuất cà phê, từ trồng trọt và rang đến phương pháp pha chế và thiết kế sản phẩm. Một chuyên gia tư vấn cho các thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, ông ấy được ví như Elon Musk của giới cà phê. Khi chúng tôi trao đổi ý tưởng và tầm nhìn với nhau về một ly cà phê có thể gia tăng hương vị, ông ấy lập tức công nhận sự nỗ lực của chúng tôi và rất hứng thú chia sẻ những thông tin quý giá của ông ấy để cùng nhau giải đáp câu hỏi làm sao để thiết kế ra một chiếc ly cà phê hoàn hảo.


Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1) Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1)

Câu trả lời tâm đắc nhất của Dr. Schwarz chính là, để hiểu điều gì thực sự làm một ly cà phê có vị tuyệt vời và nhiệm vụ thực sự của cái ly khi một người uống cà phê. Ông ấy nói rằng hầu hết các loại ly ngày nay chỉ để phục vụ hai mục đích :


    • Giữ nhiệt cho cà phê 
    • Cho phép bạn mang cà phê đến miệng và thưởng thức mà không làm đổ cà phê ra khắp nơi.

Đơn giản nhỉ? Cà phê còn rất nhiều điều để phát triển trong khi thiết kế của những chiếc ly đựng cà phê lại quá ít được chú ý đến. Vô số các ly đã và đang hiện hữu, chúng tôi muốn bỏ ngoài tai mọi thứ và thực sự tập trung vào tạo ra một giải pháp mới thực sự giải quyết được vấn đề.

b.Khi khoa học giao thoa với thiết kế.

Khi chúng tôi bắt đầu hành trình. Để thiết kế chiếc ly thì chúng tôi đã phải mò mẫm trong những cuốn sách về khoa học và sinh học cũ, khám phá các chủ đề khó hiểu như động lực học chất lỏng, sự khuếch tán phân tử, hiệu ứng cảm giác của nhiệt độ và “Nguyên tắc Brachistochrone”. Để hiểu về thành phần hương vị của cà phê, chúng tôi đã phỏng vấn những chuyên gia cà phê từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Dr. Kenny Lê và Raven Kwok, người sáng lập của Earthlings Coffee Workshop, Master Coffeologists và giảng viên được SCA chứng nhận.

c.Tạo ra một chiếc ly cà phê hoàn hảo

Với nền tảng mới cho tầm nhìn sản phẩm của chúng tôi, những điều thú vị cũng bắt đầu từ đây: phác thảo thiết kế sản phẩm và thiết kế công nghiệp. Thời còn đi học thì một trong những môn học mà tôi thích nhất là Phác thảo Cơ khí 101, ở lớp đấy chúng tôi được học vẽ những bản thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Không có gì thú vị hơn khám phá những hình dạng và dùng các phương pháp tiếp cận độc đáo để tạo ra những thứ gì đó mới lạ và sáng tạo.

Bản thiết kế bên dưới là bản vẽ tay sớm nhất về giấc mơ của chúng tôi. Mặc dù so với thành quả cuối cùng thì trông nó khá khác biệt, nhưng vẫn rất tuyệt vời khi nhìn lại những quãng đường chúng tôi đã đi qua, một cái nhìn hiếm hoi về việc một ý tưởng có thể phát triển đến đâu trước khi nó trở thành một sản phẩm thực sự.

Cũng giống như cà phê, cần rất nhiều thử nghiệm để “pha chế” ra một chiếc ly thực sự hoàn hảo.


Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1) Avensi, Từ ý tưởng đến hiện thực (Phần 1)
Nguồn: https://icosabrewhouse.com/blogs/news/part-3-of-9-meeting-the-elon-musk-of-the-coffee-world
Bài viết liên quan
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 17/05/2024
technician 17/05/2024 09:06:28
Comandante C60 Barcuda Velvet Steel ghi dấu ấn tại sự kiện Cafe Show 2024
technician 16/05/2024 11:49:58
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 16/05/2024
technician 16/05/2024 09:20:06
Chúc mừng Nguyễn Hoàng Minh Luân- Quán quân Vietnam National Barista Championship 2024
technician 15/05/2024 04:01:25
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 15/05/2024
technician 15/05/2024 09:34:59
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 14/05/2024
technician 14/05/2024 09:09:57
Phạm Bá Duy - Quán quân cuộc thi Asia Latte Art Battle 2024 tại Cafe Show Việt Nam!
technician 13/05/2024 02:07:05
Sieuthicafe.vn hân hạnh khi góp mặt tại Cafe Show 2024
technician 13/05/2024 10:31:56
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 13/05/2024
technician 13/05/2024 09:11:04
Sieuthicafe tự hào đồng hành cùng thí sinh trong cuộc thi Latte Art Battle
technician 07/05/2024 12:11:16
Sieuthicafe.vn tặng vé vào cổng cho khách hàng tại sự kiện Cafe Show 2024
technician 07/05/2024 11:26:01
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 07/05/2024
technician 07/05/2024 09:08:23
KRUVE Canada: Sự đột phá trong ngành cà phê 
technician 06/05/2024 04:39:53
Khám phá Hương vị Tinh Hoa Cà Phê Với Giấy Lọc Cafec
technician 06/05/2024 10:53:32
Sieuthicafe.vn đồng hàng cùng GeneCafe tại Cafe Show 2024
technician 04/05/2024 04:32:00
Nhận ưu đãi 5% khi đặt hàng cối xay Comandante C60 tại Sieuthicafe
technician 04/05/2024 04:10:19
Cối xay cà phê Comandante - Thương hiệu cối xay thủ công hàng đầu từ Đức
technician 04/05/2024 11:02:02
Giá cà phê trong nước và thế giới hôm nay 04/05/2024
technician 04/05/2024 09:05:20
PEDRINI - Chìa khóa tạo nên hương vị cà phê espresso Italia hoàn hảo
technician 03/05/2024 05:38:36
Phạm Anh Thư- Hành trình tiến vào Bán kết World Barista Championship 2024 tại Busan, Hàn Quốc
technician 03/05/2024 05:15:25
SieuThiCafe Logo SieuThiCafe Slogan

© 2014-2024. Toàn bộ bản quyền thuộc về BLAGU VIỆT NAM - Sieuthicafe.vn