menu Logo

Blog


KINU M47 Classic và Cấu tạo lưỡi xay

Sieuthicafe.vn
26/06/2022 03:27:44
Sơ lược về phần lưỡi xay
Về phần lưỡi cối Kinu M47 Classic được làm từ thép không gỉ, đã trải qua quá trình tôi luyện và phủ một lớp Black-Fusion bên ngoài giúp lưỡi của cối được cứng hơn, giảm ma sát làm phát sinh tĩnh điện trong quá trình xay cà phê.



Chi tiết về lưỡi xay



Kích thước lưỡi mặc đinh với cối xay cà phê Kinu M47 Classic là 47mm, được lấy ý tưởng từ hình học nón morse thường được áp dụng trên những máy mài, tiện bằng điện dùng trong công nghiệp. Kết hợp với độ sâu của các rảnh lưỡi xay nhỏ đến 0.02mm làm giảm sự trược của hạt cà phê khi vào bên trong giúp cà phê được xay sạch.











Phần lưỡi hình nón được nhà sản xuất cân chỉnh chính xác từ nhà máy tạo nên 50 bước vi chỉnh cho một vòng, mỗi một bước vi chỉnh tương ứng với 0.01mm rất nhỏ tạo nên sự khác biệt với các cối xay khác trên thị trường.











Với các mức vi chỉnh như vậy thì nó có thể xay được cho những dụng cụ và phương pháp pha nào?



Tất nhiên với nhưng bước vi chỉnh như vậy cối xay cà phê Kinu M47 Classic đáp ứng được hấu như các dụng cụ có mặt trên thị trường cà phê hiện tại. Có thể đáp ứng nhu cầu Espresso cho các dòng máy , dụng cụ pha cao cấp.



Sau đây Sieuthicafe.vn xin chia sẻ với mọi người một số tuỷ chỉnh mức xay của cối cho các bạn có thể tham khảo khi mới mua về sử dụng.







Sieuthicafe sử dụng trên thang đo kích thước của KRUVE GRIND SIZE REFERENCE ở hình bên dưới làm thang chuẩn.



Ở mức chính đầu tiên được thiết lập ở số 1 và mức 1 vòng, bột cà phê được xay ra ở mức (Fine) tức là bột khá mịn.







Các phương pháp có thể dùng được ở mức xay này như Espresso, Picopresso và cả Turkish.



Mức thiết lập tiếp theo ở 2.5 vòng đến 3 vòng hạt cà phê sau khi xay ra ở mức thô vừa phải có thể sử dụng được cho các dụng cụ như Moka Pot, Aeropress, Syphon, French press











Và cuối cùng mở mức thiết lập 4 vòng và 5 vòng hạt cà phê xay ra thô phủ hợp với một số phương pháp pha Hand Drip, Cold-Brew.











Tóm lại:
Về phần lưỡi có thời gian hoạt động gần như không thể hư, với các mức vi chỉnh phù hợp cho khách hàng yêu thích Espresso và các nhà rang có thể dùng cho mục đích kiểm tra chất lượng mẽ rang mới tiện lợi hơn. Nếu như bạn là người yêu thích lương pháp Pour Over thì với chiếc lưỡi xay mặc định bạn cần chỉnh từ 4 đến 5 vòng để xay thô nên hãng có bán riêng cho bạn chiếc lưỡi xay riêng dành cho Pour Over.
Bài viết liên quan
Tận hưởng trọn vẹn hương vị cà phê espresso với bộ tách Pressoco Ceramic
technician 25/04/2024 03:12:40
Mừng Đại Lễ 30/4-1/5 - Giảm giá sốc 20% cho ROK Espresso GC
technician 24/04/2024 10:26:13
Hướng dẫn sử dụng máy rang Gene Café CBR-101 tại nhà/ phòng lab/ rang mẫu:
suong.nguyen 24/02/2024 03:42:14
[Tết Gift] Hero Chill Brew Kit - Bộ quà tặng cà phê lạnh độc đáo cho mùa Tết
technician 24/01/2024 11:57:52
Fellow Stgg EKG gây ấn tượng với nhiều phiên bản sắc màu đặc biệt chào đón Giáng Sinh
technician 08/12/2023 02:43:03
ROK EspressoGC - Ông hoàng trong làng pha chế cà phê thủ công espresso
technician 05/12/2023 04:32:52
Cân Pha Chế Cà Phê Chuyên Nghiệp Fellow Tally Scale Pro Edition Công Cụ Hoàn Hảo Cho Mọi Barista
suong.nguyen 31/08/2023 11:24:49
Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu ấm pha cà phê Moka Pot Pedrini cho căn bếp nhà bạn
suong.nguyen 01/08/2023 11:45:15
Các thành phần cơ bản của một tách espresso!
suong.nguyen 27/05/2023 09:00:04
SCA Coffee Brewing Control chart
suong.nguyen 25/05/2023 06:25:06
Các lỗi phổ biến khi pha chế Espresso - bạn nên tránh
suong.nguyen 25/05/2023 09:00:35
OCD Tamper distributor - các loại tay nén OCD bạn cần biết
suong.nguyen 02/05/2023 04:35:06
Bí quyết pha cà phê ngon tuyệt với ấm đun cà phê Moka Pot Pedrini
suong.nguyen 18/04/2023 05:52:21
Tham gia lễ hội màu sắc cùng Comandante
suong.nguyen 29/03/2023 10:32:14
Bảng so sánh cân Acaia
Bui Phan Duy Anh 30/12/2022 09:00:25
Lưỡi xay Flat và Conical là gì?
Sieuthicafe.vn 09/08/2022 05:34:59
Hũ đựng cà phê nào phù hợp nhất để bạn cất trữ các hạt cà phê của mình?
technician 11/07/2022 01:01:52
Vì sao rót chậm lại quan trọng?
technician 04/07/2022 02:15:19
SMART or BASIC - Dụng cụ pha chế GINA của GOAT STORY nào sẽ phù hợp với bạn?
Sieuthicafe.vn 27/06/2022 09:34:10
KINU M47 Classic và Cấu tạo lưỡi xay
Sieuthicafe.vn 26/06/2022 03:27:44
SieuThiCafe Logo SieuThiCafe Slogan

© 2014-2024. Toàn bộ bản quyền thuộc về BLAGU VIỆT NAM - Sieuthicafe.vn