menu Logo

Blog


Review Wacaco Picopresso - "Máy" Pha espresso nhỏ gọn với chất lượng tuyệt hảo!

Duy Anh
20/01/2022 05:09:38

Một dụng cụ pha espresso nổi trội được cộng đồng yêu cà phê săn đón trong thời gian gần đây -Picopresso có thực sự tốt? Mời các bạn đọc bài chia sẻ trải nghiệm dùng Picopresso sau 1 tháng của anh Nam Air.
Từ tổng quát thiết kế và công năng của Picopresso, đến cho cách pha một ly cà phê đậm vị, cách vệ sinh, và những quan đểm cá nhân được trình bày khá chi tiết.

Cùng điểm qua một số ý nổi bật  trong bài Review:
1.Thiết kế và công năng Picopresso:
Có thể nói khi cầm trên tay hộp sản phẩm bạn cảm nhận được sự chăm chút của hãng, bạn như đang cầm trên tay một hộp quà, bạn mở ra và thấy như buổi sáng Noel và được ông già Noel tặng món quà vừa ý vậy
Tất cả dụng cụ cần thiết khi dùng Picopresso được hãng tính toán quá sức tài tình để bạn cho gọn vào hết trong thân máy. Đi đâu chỉ cần cầm theo một túi nhỏ gọn như thế này là đủ.

Tất cả nằm gọn trong chiếc túi nhỏ dài tương đương với chiếc iphone 13pro, nặng khoảng 350g Để làm ra một shot espresso với Picopresso thực sự rất đơn giản, chỉ cần bỏ bột cà phê vào basket, chế nước sôi ở trên, bóp cho hết nước là ra rồi. Tuy nhiên để có một shot espresso ngon, dày, đủ vị thì bạn cần tinh chỉnh và chuẩn bị nhiều hơn thế.
Nếu sau khoảng 9-12 bóp bạn bắt đầu thấy cà phê xuất hiện ở đáy máy, mức độ mịn của bột bạn đang dùng phù hợp. Nếu mới bóp vài cái đã xuất hiện cà phê → bạn đã xay quá thô, cần xay mịn hơn. Nếu bóp 14, 15 cái vẫn chưa thấy cà phê → bạn đã xay quá mịn, cần thô hơn. Khi thấy cà phê bắt đầu xuất hiện, bạn chờ 10 giây cho nó ủ, sau đó bóp đều tay, nhịp tầm 1s/ lần.
Một số kĩ thuật khi làm espresso vẫn được lưu ý như channeling, kích cỡ bột xay,puck sau khi lấy ra khỏi basket... để có một tách cà phê espresso chuẩn chỉnh như pha máy.
Một kĩ thuật quan trọng để pha espresso, nếu tamp chưa chuẩn sẽ xuất hiện channeling, nước chỉ chảy qua qua một số chỗ trong cà phê mà không đi qua hết cà phê, nhìn đáy portafilter sẽ tháy chỗ ra cà phê chỗ không ra. (hình minh họa channeling)
Nếu sau khi xay bột và cho vào basket, nếu bạn tamp khi còn dosing ring mà tamper không khít dosing ring khi nén với lực vừa phải thì bột của bạn xay đã quá thô.
Puck lấy ra dễ dàng và khô ráo Vệ sinh Picopresso thực sự đơn giản luôn, thiết kế của Picopresso giúp hộc đựng nước luôn sạch sẽ, nên mọi người chỉ cần vệ sinh basket là có thể làm shot thứ 2, hoặc khi cần đem cất thì chỉ cần rửa basket và portafilter là xong.
Tráng nước ấm và lau khô phần basket, filter là xong. Có thể tiếp tục làm shot thứ 2, thứ 3
4. Ưu và nược điểm của Picopresso:
  • Espresso ra ngon, body dày, chiết xuất vị ngọt và hương ra rất ổn. Anh em có thể thấy được ánh đường sánh lên ở những giọt đầu tiên ra, và hương thơm bốc lên, phê lắm.
  • Với số tiền bỏ ra này và chất lượng espresso này, mình nghĩ chất lượng espresso từ Picopresso có thể xếp chung chiếu với nhiều máy vài chục triệu.
  • Thân máy nhỏ gọn là ưu điểm, có thể cất giữ mọi thứ bạn cần trong thân máy là ưu điểm rất lớn.

Áp suất tương đương 18 bar, tạo ra lớp crema dày và vị cà phê đậm đà
Nhược điểm của Picopresso:
  • Nhiều chi tiết, có những chi tiết nhỏ, dễ rơi mất nếu không cẩn thận.
  • Tay cần phải vững thì mới bóp thành thục. Anh em xem hình của mình chụp, cũng phải kê góc máy kỹ càng lắm, nhưng nếu hơi nghiêng tay thì espresso chảy ra cũng không được ngay tâm mà nó lệch một chút
  • Cần có cối xay tốt, cũng như cần kiến thức nhất định về espresso, cũng cần thời gian làm quen để có được shot thơm ngon nhất.
  • Nhiệt độ của thân máy sau khi ủ nóng có thể làm vài người cảm thấy khó chịu
Nhiệt độ thân máy sau khi ủ nước sôi 3 phút chờ xay và tamp bột, với bàn tay lao động của mình thì nhiệt độ này là bình thường, nhưng với anh em nhạy cảm thì có thể cảm thấy nóng. Có thể khắc phục bằng cách bọc thân máy bằng các lớp cách nhiệt được thiết kế riêng.
5. Có nên mua Picopresso không?
Đây là dụng cụ pha espresso cho ai muốn làm thủ công, cần một dụng cụ nhỏ gọn nhất có thể và chất lượng espresso cao nhất có thể.
Tuy nhiên, cũng cần phải đầu tư một cối xay/máy xay, hoàn toàn không thể có shot espresso ngon nếu  mua bột xay sẵn, hoặc nhờ cửa hàng xay “để pha máy” mà không tự mình tinh chỉnh.
  • Nếu  thích espresso, cần một dụng cụ thủ công nhưng lại muốn nhỏ gọn nhất thì Picopresso là lựa chọn tốt.
  • Tuy nhiên nếu  chỉ dùng ở nhà thôi, không có ý định đem ra ngoài, thì nên cân nhắc Flair (ví dụ Flair classic) vì chất lượng espresso ngon , mà đỡ phải bóp bóp như Picopresso.
  • Nếu cần dùng ở nhà, lại muốn đem đi du lịch, công tác, thì Picopresso là lựa chọn phù hợp vì tính nhỏ gọn.

  • Nhìn chung, mình thực sự rất hài lòng với Picopresso, đây là dụng cụ thủ công cầm tay làm được shot espresso ngon nhất mình từng dùng qua.
  • Giá có thể cao với một số anh em, nhưng với những gì nó mang lại, với sự nhỏ gọn và chất lượng shot thì mình nghĩ nó xứng đáng.
  • Và luôn muốn nói với anh em rằng, gốc vẫn phải là hạt cà phê ngon nhé!

Đọc chi tiết Review Picopresso tại: https://tinyurl.com/reviewpico
Video cách pha Picopresso by Nam Air: https://tinyurl.com/namairpico
Hướng dẫn vệ sinh Picopresso by Blagu's barista - KienDo & May: https://tinyurl.com/cleanuppico
So sánh Picopresso và Nanopresso nhà Wacaco by Blagu's barista - KienDo & May : https://tinyurl.com/nanoandpico
Đón xem những bài viết và video hấp dẫn tại Blog Sieuthicafe.vn.
 
Bài viết liên quan
Tận hưởng trọn vẹn hương vị cà phê espresso với bộ tách Pressoco Ceramic
technician 25/04/2024 03:12:40
Mừng Đại Lễ 30/4-1/5 - Giảm giá sốc 20% cho ROK Espresso GC
technician 24/04/2024 10:26:13
Hướng dẫn sử dụng máy rang Gene Café CBR-101 tại nhà/ phòng lab/ rang mẫu:
suong.nguyen 24/02/2024 03:42:14
[Tết Gift] Hero Chill Brew Kit - Bộ quà tặng cà phê lạnh độc đáo cho mùa Tết
technician 24/01/2024 11:57:52
Fellow Stgg EKG gây ấn tượng với nhiều phiên bản sắc màu đặc biệt chào đón Giáng Sinh
technician 08/12/2023 02:43:03
ROK EspressoGC - Ông hoàng trong làng pha chế cà phê thủ công espresso
technician 05/12/2023 04:32:52
Cân Pha Chế Cà Phê Chuyên Nghiệp Fellow Tally Scale Pro Edition Công Cụ Hoàn Hảo Cho Mọi Barista
suong.nguyen 31/08/2023 11:24:49
Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu ấm pha cà phê Moka Pot Pedrini cho căn bếp nhà bạn
suong.nguyen 01/08/2023 11:45:15
Các thành phần cơ bản của một tách espresso!
suong.nguyen 27/05/2023 09:00:04
SCA Coffee Brewing Control chart
suong.nguyen 25/05/2023 06:25:06
Các lỗi phổ biến khi pha chế Espresso - bạn nên tránh
suong.nguyen 25/05/2023 09:00:35
OCD Tamper distributor - các loại tay nén OCD bạn cần biết
suong.nguyen 02/05/2023 04:35:06
Bí quyết pha cà phê ngon tuyệt với ấm đun cà phê Moka Pot Pedrini
suong.nguyen 18/04/2023 05:52:21
Tham gia lễ hội màu sắc cùng Comandante
suong.nguyen 29/03/2023 10:32:14
Bảng so sánh cân Acaia
Bui Phan Duy Anh 30/12/2022 09:00:25
Lưỡi xay Flat và Conical là gì?
Sieuthicafe.vn 09/08/2022 05:34:59
Hũ đựng cà phê nào phù hợp nhất để bạn cất trữ các hạt cà phê của mình?
technician 11/07/2022 01:01:52
Vì sao rót chậm lại quan trọng?
technician 04/07/2022 02:15:19
SMART or BASIC - Dụng cụ pha chế GINA của GOAT STORY nào sẽ phù hợp với bạn?
Sieuthicafe.vn 27/06/2022 09:34:10
KINU M47 Classic và Cấu tạo lưỡi xay
Sieuthicafe.vn 26/06/2022 03:27:44
SieuThiCafe Logo SieuThiCafe Slogan

© 2014-2024. Toàn bộ bản quyền thuộc về BLAGU VIỆT NAM - Sieuthicafe.vn