Due to Prime Minister's Directive 16 in Ho Chi Minh City, you may experience a slight delay with your order deliveries. We thank you for your patience and understanding. Do việc áp dụng Chỉ Thị 16 tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian giao hàng sẽ có chút chậm trễ. Quý khách vui lòng thông cảm. Xin cảm ơn. Siêu Thị Cà Phê Việt Nam | Sieuthicafe.vn xin thông báo: Dịch vụ giao hàng sẽ tạm ngưng từ 23/08 đến hết 29/08. Sieuthicafe.vn sẽ cập nhật và xử lý đơn hàng vào ngày 30/08/2021.
  • Gửi hàng tận nhà Miễn phí

  • Cập nhật qua email Tất cả Đơn hàng

( Phần 5) PHƯƠNG PHÁP PHA CÀ PHÊ PHIN VIỆT NAM CHUẨN PHONG CÁCH BARISTA BLAGU
Young Shine
March 4, 2021

                                                     ” Từng giọt cà phê thấm đẫm hương vị rơi xuống ly như những mảnh kỉ niệm xưa cũ chợt ùa về” – Barista Blagu

Cà phê pha phin là cách pha cà phê lâu đời và độc đáo của người Việt. Những ly cà phê pha phin cùng chứng kiến thăng trầm lịch sử của Việt Nam tạo nên nét văn hóa uống cà phê của người Việt. Cà phê pha phin toát ra vị vẹn tròn tinh túy của cà phê, vị đậm nồng nàn, hương thơm say mê. Dù là ở những góc phố yên tĩnh hay bên những con phố xe cộ lại qua thì khi ngồi bên ly cà phê, ngắm nhìn những giọt cà phê chảy qua đáy phin được thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti người ta bỗng hóa trầm ngâm, suy tư đến lạ lùng.

Cách pha cà phê phim đậm chất Việt chuẩn phong cách Barista Blagu:

Dụng cụ cần thiết :

  1. Phin pha cà phê: Chất liệu làm phin cũng ảnh hưởng đến hương vị cũng như chiết xuất cà phê. Lưới lọc phin đều, nhỏ giúp cà phê chiết xuất ổn định và không bị cặn cà phê quá nhiều.
  2. Ấm rót nước
  3. Cân
  4. Cà phê loại yêu thích

Tỉ lệ 1:7  theo phương pháp pha phin của Barista Blagu:

Bước 1: Cân và xay cà phê

Lựa chọn cà phê để pha phin, bạn nên chọn những hạt cà phê rang đậm hoặc được phối trộn giữa hạt Robusta và Arabica để hương vị chiết xuất ra tốt nhất.

Cân khoảng 25 gram cà phê được xay ở mức Fine medium

Bước 2: Chuẩn bị nước, tráng phin và cho cà phê vào

Nước dùng cho cách pha phin nên từ 95 – 98 độ C. Để pha cho 25 gram cà phê cần khoảng 175ml

Tráng phin qua nước nóng để phin được tiếp xúc với nhiệt độ trước, làm cà phê khi pha giữ được nhiệt độ ổn định, hương vị cà phê giữ được lâu hơn.

Bước 3: Pha cà phê bằng phin Việt nam

Lấy tấm chặn bên trong phin ra ngoài ( lưỡi gà). Sau đó cho 25 gram cà phê vào, vỗ nhẹ vào thành phin để làm đều lớp cà phê.

Lắp tấm chặn ( lưỡi gà) vào phễu. Bắt đầu rót khoảng 30 ml nước để cà phê nở đậy nắp phin lại và chờ khoảng 45 giây.

Sau đó tiếp tục rót khoảng 100ml nước, đậy nắp phin lại. Chờ cà phê nhỏ giọt xuống một ít. Rồi tiếp tục rót nước đến 175ml , đậy nắp.

 

 

Bước 4: Thưởng thức cà phê

Tận hưởng khoảnh khắc bình yên bên ly cà phê đang chậm rãi nhỏ giọt xuống ly.

Với Barista Blagu thì thưởng thức cà phê phin nguyên bản không thêm đường, sửa, đá mang đến cho bạn một cảm giác bừng tình sảng khoái đến không ngờ.

Hoặc bạn có thể tự chế biến thêm chút đá, đường, sữa tùy theo sở thích của bạn để tận hưởng vị cà phê như mong đợi.

Hãy cùng chia sẻ những phút giây thú vị bên ly cà phê của bạn về sieuthicafe.vn nhé!