menu Logo

Blog


( Phần 1) PHƯƠNG PHÁP PHA POUR OVER CHUẨN PHONG CÁCH BARISTA BLAGU

Duy Anh
25/12/2020 10:49:25
" Bất kì ai cũng đều có thể làm ra tách cà phê ngon - Khi bạn có trong tay  bí quyết pha cà phê chuẩn chỉnh -  Barista Blagu "
Bạn nghĩ thế nào là một ly cà phê ngon pha bằng phương pháp pour over ? Đó là sự đậm đà trong hương vị, là vị chua nhẹ, là hương thơm trái cây ngào ngạt, hay ngọt ngào như kẹo viên?
Còn đối với Barista Blagu cho rằng một ly cà phê pour over đúng điệu - chính là cảm giác thỏa mãn những gì bạn mong muốn có trong ly cà phê của bạn từ hương đến vị.
Có những người yêu thích vị cà phê khi pha ra phải nhẹ nhàng, có vị trái cây hay có người lại thích cảm giác mạnh mẽ khi thưởng thức, muốn có vị chocolate, caramel hay có những người chỉ thích sự ngọt ngào khi uống. Đó là những sở thích riêng biệt của mỗi người
Blagu Coffee Roaster giới thiệu đến bạn bí quyết pha cà phê ngon bằng phương pháp pour over theo phong cách Barista Blagu:
Dụng cụ pha cà phê bằng phương pháp pour over:
  • Phễu lọc ( dripper )
  • Giấy lọc  ( filter paper)
  • Bình đựng cà phê  (server)
  • Cân điện tử ( scale )
  • Loại cà phê bạn thích
  • Muỗng đong cà phê (spoon)
  • Bình rót nước pha cà phê cổ ngỗng : đặc trưng và quan trọng trong phương pháp pha pour over ( kettle woodneck)

Đặt trước



Đặt trước

Khuyến mãi
Ấm rót cà phê Fellow Stagg Pour-over Kettle Matte Black-1.0Lít
1.755.000 ₫
1.950.000 ₫

Khuyến mãi


Phương pháp pha theo tỉ lệ 1:15 của Barista Blagu:
Bước 1 : Cân và  Xay cà phê
Dùng cân lấy khoảng 20g hạt cà phê và xay ở mức medium - độ thô vừa phải.
Độ xay ảnh hưởng đến việc bạn chiết xuất hương vị cà phê.
Nếu độ xay cà phê của bạn quá thô khiến việc chiết xuất cà phê không lấy được hết hương vị, nhưng nếu độ xay của bạn quá mịn khiến việc chiết xuất gặp khó khăn khi cà phê kẹt lại và quá đắng.
Vì vậy, bạn cần xay cà phê ở mức medium  để hương vị cà phê ra được chuẩn nhất
Theo Barista Blagu, bạn nên xay cà phê trước khi pha để hương vị cà phê giữ được sự tươi mới và trọn vẹn hương vị.

Hết hàng

Khuyến mãi
Khay nhựa chứa hạt cà phê Coffee Cupping Sample Tray - Black
27.200 ₫
32.000 ₫

Đặt trước


Điều chỉnh mức độ xay meidum phù hợp với phương pháp pha pour over

Bước 2: Tráng giấy lọc và bình đựng cà phê
Bước tráng giấy lọc giúp cho mùi của giấy lọc sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê, cũng như làm việc chiết xuất của bạn trở nên dễ dàng hơn khi giấy lọc được thấm ướt trước khi pha.
Bình đựng được tráng qua lớp nước nóng sẽ giữ được một ít hơi nóng khiến cà phê giữ được hương vị lâu hơn và nóng lâu hơn.
Cho giấy lọc vào phễu

Tráng giấy lọc và bình đựng

Bước 3 : Chuẩn bị nước để pha cà phê
Nhiệt độ thích hợp để pha cà phê bằng phương pháp pour over tốt nhất nên từ khoảng 86- 92 độ C. Với nhiệt độ này các hợp chất trong cà phê được hòa tan vào nước tốt nhất và hạn chế chiết xuất các hợp chất gây đắng cho cà phê.

Bước 4: Cho bột cà phê vào phễu lọc
Khi cho bột cà phê vào phễu lọc bạn nên vỗ nhẹ vài cái vào thành phễu để khiến cho lớp bột cà phê được bằng  phẳng, khi pha cà phê sẽ nở đều hơn.
Cho cà phê đã xay vào phễu lọc
Vỗ nhẹ thành phễu để lớp bột cà phê bằng phẳng hơn
Bước 5: Kĩ thuật rót nước
Cái tên " pour over" đã nói lên tầm quan trọng của việc đổ nước. Hương vị cà phê được chiết xuất ra thế nào tùy thuộc vào cách rót nước của bạn,
Chính vì thế một chiếc ấm cổ ngỗng với những thiết kế thông minh trong việc điều tiết dòng nước hỗ trợ cho bạn pha một ly cà phê hoàn hảo.
Nước sử dụng nên là nước tinh khiết hoặc nước khoáng, không có mùi vị lạ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê.
Với 20gram bột cà phê bạn cần khoảng 300ml nước.
Bạn bắt đầu rót nước theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để cà phê được thấm đều nước. Đây còn gọi là quá trình cà phê nở - bloomming.
Chờ khoảng 45 giây, sau đó bạn tiếp tục rót  theo hình xoắn ốc đến khi hết nước
Thời gian tốt nhất từ 2 phút 30 giây đến 3 phút để hoàn thành một tách cà phê pour over
Rót nước theo hình xoắn ốc
Điều chỉnh dòng nước vừa phải
Lần rót đầu chờ cà phê nở trong khoảng 45 giây và tiếp tục rót hết 300ml nước

Bước 6: Thưởng thức
Trước khi bạn rót cà phê ra ly, bạn nên lắc bình theo hình tròn nhẹ nhàng để  hương vị cà phê được hòa quyện đều khắp bình và hương thơm lan tỏa khắp không gian.
Bắt đầu cảm nhận hương vị qua bí quyết pha chế của Barista Blagu và hòa mình vào thế giới hương vị của riêng bạn.
Lắc nhẹ bình trước khi thưởng thức
Tận hưởng ly cà phê thơm ngon
Bài viết liên quan
Giảm Đến 15% - Cối Xay Cà Phê Comandante Grinder C40 MK4 Nitro Blade
technician 13/11/2024 04:45:12
Săn Ngay Bình Lắc Shaker Inox 304 - Ưu Đãi Sốc Giảm Đến 10%
technician 04/11/2024 04:47:26
Khám Phá Bộ Sàng Lọc Kruve Sifter - Ưu Đãi Giảm Ngay 10%
technician 28/10/2024 05:36:47
Muỗng Nếm Thử Cà Phê Chuyên Nghiệp Akirakoki SCS-304 Cupping Spoon - Ưu Đãi Giảm 25%
technician 26/10/2024 10:31:50
Máy Xay Cà Phê Akirakoki Grinder Super M520A - Ưu Đãi Sốc Giảm 10%
technician 25/10/2024 09:44:29
Săn Ngay Cối Xay Cà Phê Bằng Tay Kinu - Ưu Đãi Lên Đến 10%
technician 24/10/2024 10:04:38
Giảm Giá Lên Đến 15% Cho Comandante C40 MK4 - Cơ Hội Vàng Để Sở Hữu!
technician 18/10/2024 09:14:46
Acaia Lunar - Cân Điện Tử Chính Xác Từng Miligram
technician 08/10/2024 01:57:35
Hướng Dẫn Sử Dụng Ấm Pha Cà Phê Bialetti: Bí Quyết Để Có Tách Cà Phê Ngon
technician 05/10/2024 04:27:45
Rang Cà Ngon, Phải Có Máy Xịn: Khám Phá Máy Rang Cà Phê Gene CBR-101
technician 02/10/2024 05:46:51
Ông Hoàng Pha Cà Phê Espresso: ROK Presso Smartshot Đã Có Mặt Tại Sieuthicafe.vn
technician 10/09/2024 01:56:16
THĂNG HOA VỊ GIÁC: Giảm 20% Khi Mua Combo 3 Premium Specialty Coffee!
technician 05/09/2024 05:59:03
Giấy lọc Cafec Abaca - Bộ giấy lọc thân thiện với môi trường
technician 22/08/2024 05:38:58
Cối xay cà phê Kinu M47 - cối xay hàng đầu của Đức
technician 16/08/2024 05:47:37
Cân điện tử Acaia Pearl - Sự lựa chọn hoàn hảo cho pha chế
technician 26/07/2024 04:56:08
Thưởng thức cốc cà phê thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với Gene Café CBR-101
technician 22/07/2024 06:19:25
Khởi đầu ngày mới với Ấm Moka Pot Pedrini Steel Moka 
technician 21/07/2024 01:00:28
Trải nghiệm hương vị cà phê đậm đà với Ấm Moka Pot Pedrini Aroma
technician 20/07/2024 03:03:49
Ấm pha cà phê MyMoka Induction - thiết kế hiện đại độ bền tối ưu
technician 19/07/2024 03:25:53
Moka Pot Pedrini Kaffeteria - thưởng thức tách cà phê từ nền văn hóa Ý
technician 19/07/2024 02:54:44
SieuThiCafe Logo SieuThiCafe Slogan

© 2014-2024. Toàn bộ bản quyền thuộc về BLAGU VIỆT NAM - Sieuthicafe.vn