Blog
Mới Nhất
Latest
Hạt Cà Phê
Caffein Và Sức Khỏe
Thị Trường
Học Viện Cà Phê
Pha Chế Cà Phê
Sự Kiện
Coffee Bean
Cafein And Health
Brew Coffee
Coffee Event
Market
Bản Tin Cà Phê
Coffee News
( Phần 1) PHƯƠNG PHÁP PHA POUR OVER CHUẨN PHONG CÁCH BARISTA BLAGU
Duy Anh
25/12/2020 10:49:25
" Bất kì ai cũng đều có thể làm ra tách cà phê ngon - Khi bạn có trong tay bí quyết pha cà phê chuẩn chỉnh - Barista Blagu "
Bạn nghĩ thế nào là một ly cà phê ngon pha bằng phương pháp pour over ? Đó là sự đậm đà trong hương vị, là vị chua nhẹ, là hương thơm trái cây ngào ngạt, hay ngọt ngào như kẹo viên?Còn đối với Barista Blagu cho rằng một ly cà phê pour over đúng điệu - chính là cảm giác thỏa mãn những gì bạn mong muốn có trong ly cà phê của bạn từ hương đến vị.
Có những người yêu thích vị cà phê khi pha ra phải nhẹ nhàng, có vị trái cây hay có người lại thích cảm giác mạnh mẽ khi thưởng thức, muốn có vị chocolate, caramel hay có những người chỉ thích sự ngọt ngào khi uống. Đó là những sở thích riêng biệt của mỗi người
Blagu Coffee Roaster giới thiệu đến bạn bí quyết pha cà phê ngon bằng phương pháp pour over theo phong cách Barista Blagu:
Dụng cụ pha cà phê bằng phương pháp pour over:
- Phễu lọc ( dripper )
- Giấy lọc ( filter paper)
- Bình đựng cà phê (server)
- Cân điện tử ( scale )
- Loại cà phê bạn thích
- Muỗng đong cà phê (spoon)
- Bình rót nước pha cà phê cổ ngỗng : đặc trưng và quan trọng trong phương pháp pha pour over ( kettle woodneck)
Phương pháp pha theo tỉ lệ 1:15 của Barista Blagu:
Bước 1 : Cân và Xay cà phê
Dùng cân lấy khoảng 20g hạt cà phê và xay ở mức medium - độ thô vừa phải.
Độ xay ảnh hưởng đến việc bạn chiết xuất hương vị cà phê.
Nếu độ xay cà phê của bạn quá thô khiến việc chiết xuất cà phê không lấy được hết hương vị, nhưng nếu độ xay của bạn quá mịn khiến việc chiết xuất gặp khó khăn khi cà phê kẹt lại và quá đắng.
Vì vậy, bạn cần xay cà phê ở mức medium để hương vị cà phê ra được chuẩn nhất
Theo Barista Blagu, bạn nên xay cà phê trước khi pha để hương vị cà phê giữ được sự tươi mới và trọn vẹn hương vị.
Điều chỉnh mức độ xay meidum phù hợp với phương pháp pha pour over
Bước 2: Tráng giấy lọc và bình đựng cà phê
Bước tráng giấy lọc giúp cho mùi của giấy lọc sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê, cũng như làm việc chiết xuất của bạn trở nên dễ dàng hơn khi giấy lọc được thấm ướt trước khi pha.
Bình đựng được tráng qua lớp nước nóng sẽ giữ được một ít hơi nóng khiến cà phê giữ được hương vị lâu hơn và nóng lâu hơn.
Cho giấy lọc vào phễu
Tráng giấy lọc và bình đựng
Bước 3 : Chuẩn bị nước để pha cà phê
Nhiệt độ thích hợp để pha cà phê bằng phương pháp pour over tốt nhất nên từ khoảng 86- 92 độ C. Với nhiệt độ này các hợp chất trong cà phê được hòa tan vào nước tốt nhất và hạn chế chiết xuất các hợp chất gây đắng cho cà phê.
Bước 4: Cho bột cà phê vào phễu lọc
Khi cho bột cà phê vào phễu lọc bạn nên vỗ nhẹ vài cái vào thành phễu để khiến cho lớp bột cà phê được bằng phẳng, khi pha cà phê sẽ nở đều hơn.
Cho cà phê đã xay vào phễu lọc
Vỗ nhẹ thành phễu để lớp bột cà phê bằng phẳng hơn
Bước 5: Kĩ thuật rót nước
Cái tên " pour over" đã nói lên tầm quan trọng của việc đổ nước. Hương vị cà phê được chiết xuất ra thế nào tùy thuộc vào cách rót nước của bạn,
Chính vì thế một chiếc ấm cổ ngỗng với những thiết kế thông minh trong việc điều tiết dòng nước hỗ trợ cho bạn pha một ly cà phê hoàn hảo.
Nước sử dụng nên là nước tinh khiết hoặc nước khoáng, không có mùi vị lạ làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê.
Với 20gram bột cà phê bạn cần khoảng 300ml nước.
Bạn bắt đầu rót nước theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài để cà phê được thấm đều nước. Đây còn gọi là quá trình cà phê nở - bloomming.
Chờ khoảng 45 giây, sau đó bạn tiếp tục rót theo hình xoắn ốc đến khi hết nước
Thời gian tốt nhất từ 2 phút 30 giây đến 3 phút để hoàn thành một tách cà phê pour over
Rót nước theo hình xoắn ốc
Điều chỉnh dòng nước vừa phải
Lần rót đầu chờ cà phê nở trong khoảng 45 giây và tiếp tục rót hết 300ml nước
Bước 6: Thưởng thức
Trước khi bạn rót cà phê ra ly, bạn nên lắc bình theo hình tròn nhẹ nhàng để hương vị cà phê được hòa quyện đều khắp bình và hương thơm lan tỏa khắp không gian.
Bắt đầu cảm nhận hương vị qua bí quyết pha chế của Barista Blagu và hòa mình vào thế giới hương vị của riêng bạn.
Lắc nhẹ bình trước khi thưởng thức
Tận hưởng ly cà phê thơm ngon
Từ khoá (9):
POUR-OVER,
( Phần 1) PHƯƠNG PHÁP PHA POUR OVER CHUẨN PHONG CÁCH BARISTA BLAGU,
CÁCH PHA CÀ PHÊ POUR OVER,
HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ NHỎ GIỌT,
HOW TO MAKE POUR OVER,
phương pháp pha cà phê nhỏ giọt,
phương pháp pha cà phê pour over,
bí quyết pha cà phê nhỏ giọt ngon,
bí quyết pha cà phê pour over ngon,
Bài viết liên quan
Giảm Đến 15% - Cối Xay Cà Phê Comandante Grinder C40 MK4 Nitro Blade
technician
13/11/2024 04:45:12
Săn Ngay Bình Lắc Shaker Inox 304 - Ưu Đãi Sốc Giảm Đến 10%
technician
04/11/2024 04:47:26
Khám Phá Bộ Sàng Lọc Kruve Sifter - Ưu Đãi Giảm Ngay 10%
technician
28/10/2024 05:36:47
Muỗng Nếm Thử Cà Phê Chuyên Nghiệp Akirakoki SCS-304 Cupping Spoon - Ưu Đãi Giảm 25%
technician
26/10/2024 10:31:50
Máy Xay Cà Phê Akirakoki Grinder Super M520A - Ưu Đãi Sốc Giảm 10%
technician
25/10/2024 09:44:29
Săn Ngay Cối Xay Cà Phê Bằng Tay Kinu - Ưu Đãi Lên Đến 10%
technician
24/10/2024 10:04:38
Giảm Giá Lên Đến 15% Cho Comandante C40 MK4 - Cơ Hội Vàng Để Sở Hữu!
technician
18/10/2024 09:14:46
Acaia Lunar - Cân Điện Tử Chính Xác Từng Miligram
technician
08/10/2024 01:57:35
Hướng Dẫn Sử Dụng Ấm Pha Cà Phê Bialetti: Bí Quyết Để Có Tách Cà Phê Ngon
technician
05/10/2024 04:27:45
Rang Cà Ngon, Phải Có Máy Xịn: Khám Phá Máy Rang Cà Phê Gene CBR-101
technician
02/10/2024 05:46:51
Ông Hoàng Pha Cà Phê Espresso: ROK Presso Smartshot Đã Có Mặt Tại Sieuthicafe.vn
technician
10/09/2024 01:56:16
THĂNG HOA VỊ GIÁC: Giảm 20% Khi Mua Combo 3 Premium Specialty Coffee!
technician
05/09/2024 05:59:03
Giấy lọc Cafec Abaca - Bộ giấy lọc thân thiện với môi trường
technician
22/08/2024 05:38:58
Cối xay cà phê Kinu M47 - cối xay hàng đầu của Đức
technician
16/08/2024 05:47:37
Cân điện tử Acaia Pearl - Sự lựa chọn hoàn hảo cho pha chế
technician
26/07/2024 04:56:08
Thưởng thức cốc cà phê thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với Gene Café CBR-101
technician
22/07/2024 06:19:25
Khởi đầu ngày mới với Ấm Moka Pot Pedrini Steel Moka
technician
21/07/2024 01:00:28
Trải nghiệm hương vị cà phê đậm đà với Ấm Moka Pot Pedrini Aroma
technician
20/07/2024 03:03:49
Ấm pha cà phê MyMoka Induction - thiết kế hiện đại độ bền tối ưu
technician
19/07/2024 03:25:53
Moka Pot Pedrini Kaffeteria - thưởng thức tách cà phê từ nền văn hóa Ý
technician
19/07/2024 02:54:44